Aladdin và cây đèn thần (phần 1)

img ]

Câu chuyện sống động về chàng trai trẻ thông minh, dũng cảm và vô cùng tốt bụng. Người mang sứ mệnh bảo vệ hòa bình cho xứ sở Baghdad, vị anh hùng trong lòng tất cả thần dân trên khắp đất nước, là khắc tinh của bọn gian thần tham lam, độc ác…

Từ một “kẻ đạo chích” khét tiếng khắp kinh thành Baghdad…

Aladdin là chàng trai thông minh, dũng cảm, người có tâm hồn trong sáng cùng trái tim lương thiện.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó nên Aladdin luôn thấu hiểu, xót xa trước những mảnh đời vất vả, khốn khổ. Chính vì vậy, chàng trai ấy quyết trở thành một “siêu trộm” chuyên lấy của cải từ bọn tham quan, giàu có bất lương để phân phát cho người nghèo.

Từ đó, chàng hiệp sĩ “áo choàng đen” đã trở thành nỗi ám ảnh đối với binh lính hoàng gia nhưng lại là người hùng trong lòng thần dân Baghdad.

… Đến người may mắn sở hữu cây đèn thần huyền thoại…

Với Aladdin, ước mơ lớn nhất đời cậu chính là có thể mang đến cho người mẹ thân yêu một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Và cơ hội để đứa con hiếu thảo chạm tay đến giấc mơ xa xôi ấy cuối cùng đã đến…

Đó là khi Aladdin nhận lời đi tìm cây đèn thần theo lời đề nghị của Zafar, tên pháp sư ẩn danh cũng chính là vị tể tướng quyền lực bên cạnh đức vua. Vì phi vụ làm ăn đặc biệt này, gã “đạo chích” chuyên nghiệp bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình mang tên “không lối thoát”.

Tuy nhiên, bằng lòng dũng cảm, sự mưu trí và tấm lòng thiện lương, Aladdin đã vượt qua mọi thử thách của thần linh để trở thành chủ nhân của cây đèn thần huyền thoại.

Và… tai họa ập đến từ cây đèn thần… “may mắn”

Sau nhiều lần thất bại trong việc đánh cắp chiếc đèn thần trong tay Aladdin, Zafar quyết đi tìm tung tích của chiếc nhẫn thần kỳ. Có được báu vật trong tay, hắn ta lập tức dùng phép thuật xóa sạch ký ức của thần đèn Ginu và kéo ông ta về phe Bóng tối.

Sau khi thu phục thần đèn, tên tể tướng độc ác đã ra tay giết chết đức vua, đổ tội cho Aladdin. Và, kế hoạch thâm độc ấy phút chốc biến “người hùng của Baghdad” thành kẻ thù đáng bị trừng trị nhất trong mắt công chúa Jasmine, là tên phản quốc xấu xa trong lòng thần dân cả nước…

Thu hút bởi “câu chuyện thú vị đối với trẻ con nhưng là bài học sâu sắc dành cho người lớn”, hợp cùng sự góp mặt của Siddharth Nigam, một trong những nam tài tử sáng giá nhất Bollywood, người từng đốn tim biết bao fan nữ khi thủ vai hoàng tử Ashoka lúc nhỏ trong bộ phim: “Ashoka đại đế”.

Bộ phim thần thoại Ấn Độ: “Aladdin và cây đèn thần, phần 1” phát vào lúc 12h các ngày trên THVL1, bắt đầu từ 8/8/2021. Mời quý khán giả chú ý đón xem!

BÁCH HỢP

Tuyệt thế võ công “cửu âm chân kinh” có thật không? Đáp án gây kinh ngạc

img ]

Sóng gió võ lâm

Trong Xạ điêu anh hùng truyện viết năm 1957, Kim Dung nói về xuất xứ của Cửu âm chân kinh như sau: Tương truyền Đạt Ma sư tổ của phái Thiếu Lâm lúc mới từ Tây Trúc sang Trung Quốc đã giao chiến với nhiều võ sĩ trung thổ và có thắng, có bại. Sau đó, ông lui về ở ẩn, quay mặt vào tường suốt 9 năm, thấu triệt được các tinh hoa võ học rồi viết thành bộ Cửu âm chân kinh.

Tuy nhiên, trong bản mới đã được sửa chữa, Kim Dung mượn lời Lão Ngoan đồng Châu Bá Thông, sư đệ Vương Trùng Dương - giáo chủ Toàn Chân giáo, cho rằng bí kíp Cửu âm chân kinh là do Hoàng Thường viết. Theo đó, Hoàng Thường là một vị quan “thế ngoại cao nhân”.

Thời Bắc Tống, hoàng đế Huy Tông hạ chiếu tập hợp tất cả di thư của đạo gia trong thiên hạ để làm bộ Vạn thọ Đạo tạng và Hoàng Thường phụ trách trông coi việc khắc in. Vì sợ khắc lầm chữ sẽ bị tội khi quân nên ông đã dồn hết tâm trí để đối chiếu cẩn thận từng câu chữ. Dần dần, Hoàng Thường trở nên tinh thông Đạo học, ngộ ra được tầng sâu của võ công. Ông theo đó tu luyện cả nội - ngoại công, trở thành cao thủ.

Về sau, vua Huy Tông phái Hoàng Thường đem binh đi tiêu diệt Ma giáo (Minh giáo). Ông đánh bại nhiều cao thủ nhưng bị trọng thương phải đi trốn. Ở nơi núi hoang, Hoàng Thường nhớ lại những chiêu thức võ công của các địch thủ để tìm cách phá giải. Hơn 40 năm sau, khi đã triệt ngộ, ông muốn hạ sơn báo thù thì kẻ thù xưa đã qua đời hết. Hoàng Thường bèn đem những công phu thượng thừa của các môn phái viết thành Cửu âm chân kinh.

Thời gian trôi qua với bao biến đổi, tranh đoạt, Cửu âm chân kinh thất lạc và cuối cùng được Vương Trùng Dương tìm được. Tại cuộc “Hoa Sơn luận kiếm” lần thứ nhất, ông chiến thắng cả Đông Tà, Tây Độc, Bắc Cái, Nam Đế, trở thành đệ nhất cao thủ trong “võ lâm ngũ bá” và được giữ bí kíp này, sau đó truyền cho sư đệ Châu Bá Thông.

Vương Trùng Dương đoạt được Cửu âm chân kinh nhưng không luyện. Ảnh: Sohu

Đông Tà Hoàng Dược Sư dùng mưu, cho vợ đọc thuộc Cửu âm chân kinh rồi về chép lại. Đệ tử của ông là Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong lén trộm rồi học được phần sau của bí kíp này. Do không hiểu đạo học, hai người chỉ luyện thành vài môn độc hiểm, như: “Cửu âm bạch cốt trảo” và “Thôi tâm chưởng” nhưng cũng đủ gây sóng gió giang hồ.

Về sau, Châu Bá Thông truyền Cửu âm chân kinh cho Quách Tĩnh. Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Kim Dung viết rằng Hoàng Dung, con gái Đông Tà và là vợ Quách Tĩnh, khi biết thành Tương Dương không thể chống chọi nổi quân Mông Cổ bèn bí mật đúc kiếm Ỷ Thiên để giấu Cửu âm chân kinh cùng Hàng long thập bát chưởng - môn võ công tuyệt học của Bắc Cái Hồng Thất Công. Cùng lúc, Hoàng Dung cũng đúc đao Đồ Long để giấu bộ binh thư tuyệt học Vũ Mục di thư. Đao Đồ Long và kiếm Ỷ Thiên cũng gây bao sóng gió trên võ lâm và cuối cùng, bí kíp Cửu âm chân kinh đã về tay giáo chủ Minh giáo Trương Vô Kỵ…

Điều chưa biết về cuốn “cửu âm chân kinh”

Những ai đã từng đọc tiểu thuyết “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” hoặc xem các tác phẩm điện ảnh và truyền hình của Kim Dung đều biết rằng sau khi Chu Chỉ Nhược luyện tập Chân kinh, cô đã gần như phát điên.

Hầu hết mọi người cho rằng cuốn tiểu thuyết là hư cấu, nhưng Hoàng Thường được miêu tả sống động như vậy có phải bịa đặt không? Hay ông là một nhân vật có thật trong lịch sử?

Năm 2005, một ngôi mộ nghìn năm tuổi được phát hiện ở Giang Tây, Trung Quốc việc phát hiện ra ngôi mộ cổ này đã bất ngờ giải mã bí ẩn về Hoàng Thường.

Một người dân ở huyện Sùng Nhân, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tình cờ phát hiện ngôi mộ này. Thoạt nhìn bề ngoài, các chuyên gia cho rằng đây chắc hẳn là một ngôi mộ có lịch sử lâu đời.

Các nhà khảo cổ đã bắt đầu công cuộc khai quật và đã phát hiện ra rằng đây là một ngôi mộ cổ thời Bắc Tống, có giá trị lịch sử cao. Sau một thời gian vẫn chưa xác định được danh tính chủ nhân, lại có dấu vết bị trộm, các chuyên gia lo ngại người nằm bên trong sẽ trở thành một bí ẩn lịch sử.

Bí kíp cửu âm chân kinh. Ảnh: Sohu

May mắn thay, một tấm bia đá chứng minh danh tính của chủ nhân ngôi mộ cuối cùng đã được phát hiện. Các chuyên gia vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra chủ nhân ngôi mộ cổ này hóa ra là của Hoàng Thường!

Theo sử sách ghi lại, Hoàng Thường là một vị quan trong triều đại Bắc Tống. Giai đoạn này mọi người coi trọng người học chữ, Hoàng Thường là người rất tài giỏi nên được kính trọng.

Bên cạnh lăng mộ Hoàng Thường có một tấm bia cao 3m, rộng 1m, rất bắt mắt. Tượng đài phía trước lăng mộ được xây dựng lại vào thời nhà Thanh, điều này cho thấy các thế hệ sau này rất kính trọng và yêu quý ông. Mặc dù có dấu vết bị đánh cắp nhưng về tổng thể, chúng được bảo quản tương đối tốt.

Các chuyên gia nghi ngờ về thân phận của ông với nhân vật trong “Ỷ thiên đồ long ký” nên đã cất công tìm hiểu lai lịch rõ ràng. Cuối cùng thì sự thật về sự tồn tại của “Cửu âm chân kinh” cũng đã được hé lộ nhờ việc phát hiện ra lăng mộ nghìn năm tuổi này.

Sau một thời gian nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng mặc dù chủ nhân ngôi mộ có tên và họ giống với Hoàng Thường mà Kim Dung mô tả, thậm chí họ còn trùng hợp cả về nghề nghiệp, nhưng họ không phải là cùng một người.

Có lẽ Kim Dung đã đọc tài liệu lịch sử và lấy cảm hứng để sáng tạo ra nhân vật này, nhưng phần lớn tính cách và đặc điểm của Hoàng Thường là do tác giả tạo nên.

Ví dụ, mặc dù cả hai đều là người biết chữ, nhưng nhân vật trong chuyện được Kim Dung mô tả là người có võ thuật vô song, trong khi chủ mộ lại là một quan văn. Vì vậy, “Cửu âm chân kinh” thực chất là do Kim Dung sáng tạo ra chứ hoàn toàn không có thật.

7 phim khẳng định vị thế của Joo Won, ông hoàng rating xứ Hàn

img ]

Diễn viên Joo Won tên thật là Moon Joon Won, sinh năm 1987, được mệnh danh là “ông hoàng rating” của màn ảnh Hàn Quốc khi có nhiều dự án phim thành công. Joo Won theo học tại trường nghệ thuật ngay từ những năm trung học

Sau khi tốt nghiệp, anh ghi danh vào khoa Phim ảnh và Truyền hình của Đại học Sungkyunkwan rồi học tiếp về truyền thông đại chúng tại Đại học Konkuk. Đây là nền tảng vững chắc giúp anh phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình sau này.

Tài năng diễn xuất đỉnh cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp, gương mặt điển trai là những điều làm nên thành công cho những bộ phim của Joo Won, giúp anh chinh phục được khán giả trong và ngoài nước. Cho đến nay, sau gần 15 năm trong nghề, Joo Won đã sở hữu hàng chục bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, các vở kịch và cả những chương trình truyền hình, lẫn MV ca nhạc.

Trong lúc chờ xem phim mới của Joo Won, hãy cùng nhìn lại 7 bộ phim nổi tiếng khẳng định vị thế của “ông hoàng rating” trên “đấu trường” phim ảnh xứ Hàn nhé.

  1. Vua bánh mì – King of Baking (2010)

Năm 2010, Joo Won bước chân vào “địa hạt” phim ảnh với vai nam thứ trong bộ phim truyền hình Vua bánh mì. Đây được xem là bộ phim thành công nhất năm 2010 với rating vượt trội và cũng là phim đưa tên tuổi của Joo Won đến với khán giả.

Nội dung phim kể về Kim Tak Goo (Yoon Shi Yoon), con trai riêng của chủ tịch tập đoàn Geo Seong là Goo Il Joong (Jun Kwang Ryul). Nhờ tài năng làm bánh, anh đã được chọn làm người thừa kế.

Tuy nhiên, người vợ hợp pháp của chủ tịch đã dùng thủ đoạn cướp quyền thừa kế của Tak Goo. Với quyết tâm trở thành vua làm bánh số một trong ngành công nghiệp làm bánh, Tak Goo đã vượt qua mọi khó khăn và trở ngại để tự mình xây dựng lại sự nghiệp từ đầu.

Trong phim, Joo Won vào vai Goo Ma Jun, là đối thủ luôn tìm cách tranh giành và hãm hại Kim Tak Goo. Joo Won đã cực kỳ thành công khi diễn tả tính cách và nội tâm cực kỳ phức tạp của nhân vật phản diện Ma Jun.

Bạn có thể quan tâm: 10 BỘ PHIM MÔ TÍP HOÀNG TỬ LỌ LEM HAY NHẤT XỨ HÀN

  1. Phim của Joo Won: Quý tử nhà nông – Ojakgyo Brothers (2011)

Quý tử nhà nông nói về gia đình ông Hwang Chang Sik sống cùng họ hàng của mình ở một nông trại gần Seoul.

Ông Hwang có bốn cậu con trai. Người anh cả Hwang Tae Shik là một bác sĩ 40 tuổi vẫn độc thân. Người con thứ hai là Tae Bum, phóng viên đài truyền hình. Hwang Tae Hee, cậu con trai thứ ba, là một cảnh sát đang phải lòng Baek Ja Eun (Uee) – một cô gái trẻ kiêu ngạo chỉ tin vào sắc đẹp của mình và rất dễ nổi nóng. Người con thứ tư là Tae Pil, đang thất nghiệp.

Cuộc sống yên bình của họ bị đảo lộn khi Baek In Ho, người đã cho ông Hwang thuê đất mười năm trước, trở về và đòi đất đai của gia đình. Trong khi đó, ông Hwang đã đổi tên các chứng từ sang tên mình. Các con của ông không hề hay biết sự việc cho tới lúc này…

Trong bộ phim của Joo Won về đề tài tình cảm gia đình này, anh vào vai cậu con trai thứ ba của gia đình. Nội dung phim hấp dẫn, diễn xuất của diễn viên ấn tượng, tạo sự kết nối chân thật đã khiến khán giả xem phim của Joo Won ngày càng nhiều.

  1. Mặt nạ anh hùng – Bridal Mask (2012)

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh ăn khách của tác giả Huh Young Man, Mặt nạ anh hùng lấy bối cảnh Hàn Quốc trong những năm bị Nhật chiếm đóng.

Phim nói về Lee Kang To, vốn là chàng trai hiền lành bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh sau nhiều biến cố gia đình. Kang To chấp nhận phản bội lại dân tộc để đứng trong hàng ngũ cảnh sát Nhật với mong muốn có được cuộc sống bình yên cho người thân.

Mong muốn lập công để tạo niềm tin và thăng tiến, Kang To tìm mọi cách giăng bẫy Gaksital, một người có võ công cao cường gây ra những cái chết kinh hoàng cho các quan chức cấp cao Nhật Bản.

Khi nhiệm vụ hoàn thành cũng là lúc Kang To phát hiện ra đằng sau chiếc mặt nạ của Gaksital chính là người anh trai yêu quý Kang San của mình. Lúc này, Kang To nhận ra lý tưởng sống bảo vệ chính nghĩa nên bắt đầu hành trình đấu tranh cứu quốc.

Vào vai Kang To, Joo Won có một sự lột xác ngoạn mục. Anh đã thể hiện rất thành công những hình ảnh hoàn toàn đối lập trong cùng một con người từ bề ngoài đến những xung đột bên trong nội tâm. Chính vì sự nhập tâm trong diễn xuất đó đã giúp Joo Won nhận được những giải thưởng danh giá trong các liên hoan phim tại Hàn Quốc.

Bạn có thể quan tâm: TOP 9 PHIM TÂM LÝ TỘI PHẠM HÀN QUỐC HẤP DẪN, GAY CẤN

  1. Thiên thần áo trắng – Good Doctor (2013)

Park Shi Ohn (Joo Won) là một bác sĩ trẻ mắc hội chứng bác học và bệnh tự kỷ rối loạn từ lúc nhỏ. Tuy nhiên, anh lại là một thiên tài với kỹ năng ghi nhớ và tài năng hội họa bẩm sinh.

Vượt qua mặc cảm của bản thân và những thành kiến của xã hội, cùng với sự giúp đỡ của người thân, Shi Ohn quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ khoa nhi. Cuối cùng mơ ước của anh cũng thành hiện thực, khi được khoác lên mình chiếc áo trắng ngành y. Anh làm việc bằng tất cả tấm lòng và tài năng của mình để giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua bạo bệnh.

Không hổ danh là ông hoàng rating truyền hình xứ Hàn, phim của Joo Won thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả Hàn với mức rating ngày càng tăng sau những tập đầu tiên phát sóng. Thiên thần áo trắng mang đậm giá trị nhân văn, sưởi ấm trái tim của nhiều khán giả. Diễn xuất của Joo Won cũng nhận được “cơn mưa” lời khen ngợi, chứng tỏ tài hóa thân không giới hạn của anh.

Bạn có thể quan tâm: 10 PHIM HAY NHẤT CỦA MOON CHAE WON

  1. Phim của Joo Won: Hãy bắt em đi – Catch Me (2013)

Sau những thành công trong mảng phim truyền hình, Joo Won tiếp tục có những thành công với các bộ phim điện ảnh. Hãy bắt em đi, bộ phim hài lãng mạn công chiếu năm 2013, là một trong những cái tên tiếp tục củng cố vị trí của Joo Won trong lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy.

Phim của Joo Won xoay quanh câu chuyện của chàng cảnh sát tài năng Lee Ho Tae (Joo Won đóng) và cô nàng Yoon Jin Sook (Kim Ah Joong thủ vai). Mười năm trước, cả hai đã có một mối tình đẹp lãng mạn, nhưng rồi một ngày Jin Sook đột ngột biến mất. Trong khi điều tra một vụ án, Lee Ho Tae vô tình gặp lại Jin Sook.

Tuy nhiên, sau thời gian dài xa cách, cô đã trở thành một siêu trộm khét tiếng. Khi biết được điều này, Lee Ho Tae đã chọn đi theo tiếng gọi con tim nhưng giúp người yêu của mình chuộc lại lỗi lầm bằng cách trả lại những món đồ cô đã đánh cắp.

  1. Thiên tài lang băm – Yong Pal (2015)

Kim Tae Hyun (Joo Won) là một bác sĩ phẫu thuật tài năng, có khả năng đảm nhận những ca phẫu thuật khẩn cấp, thay thế bất kỳ vị giáo sư nào.

Vì cần tiền để chữa bệnh cho em gái nên ban ngày, anh là bác sĩ nội trú tại một bệnh viện danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Còn tối đến, Tae Hyun lại trở thành nhân vật “lừng lẫy” chốn giang hồ với cái tên Yong Pal, chuyên thực hiện những ca phẫu thuật phi pháp cho những tay anh chị máu mặt trong thế giới ngầm. Trong đó, Tae Hyun trở thành nhân viên chăm sóc đặc biệt cho Han Yeo Jin (Kim Tae Hee), một nữ thừa kế đã hôn mê suốt ba năm.

Tại căn phòng bí mật, Tae Hyun dần nhận ra nhiều uẩn khúc đằng sau tình trạng hôn mê của Yeo Jin. Vì thế, anh quyết định giúp cô tỉnh dậy. Giữa những mưu toan tranh giành quyền thừa kế, Tae Hyun hết lòng bảo vệ và mong muốn Yeo Jin có thể quên chuyện đau lòng để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc…

Thiên tài lang băm thu hút khán giả không chỉ bởi nội dung hấp dẫn, mà còn nhờ sự kết hợp của Joo Won và mỹ nhân Kim Tae Hee. Khi hóa thân thành Kim Tae Hyun với nội tâm phức tạp, Joo Won tiếp tục chứng minh sự biến hóa tài tình trong diễn xuất, cũng như củng cố thêm danh xưng “ông hoàng rating” của mình.

  1. Phim của Joo Won: Vũ trụ Alice – Alice (2020)

Sau ba năm rời xa màn ảnh để thực hiện nghĩa vụ quân sự, Joo Won có màn tái ngộ ấn tượng với khán giả qua tác phẩm Vũ trụ Alice cùng đàn chị Kim Hee Sun. Một lần nữa, Joo Won chứng minh thời gian không hề làm anh giảm đi tài năng cũng như sức hút của mình, khi bộ phim tiếp tục thành công ngay từ những tập đầu tiên.

Phim của Joo Won là một bộ phim khoa học viễn tưởng tình cảm. Trong phim, Joo Won vào vai Park Jin Gyeom, một cảnh sát mạnh mẽ nhưng lại không có cảm xúc. Trong khi cố gắng giải quyết các vụ án bí ẩn, anh tìm ra những người du hành thời gian đến từ tương lai thông qua một tổ chức có tên Alice.

Giữa lúc đấu tranh để chống lại những tình huống khó khăn xảy ra do sự tồn tại của Alice, Jin Gyeom gặp Yoon Tae Yi (Kim Hee Sun), một người phụ nữ giống mẹ anh đã bị sát hại trước đó. Từ đây, những khúc mắc của anh dần dần được hé lộ.

Không chỉ 7 bộ phim của Joo Won ở trên, với tài năng của mình, chắc chắn sự nghiệp diễn xuất của anh vẫn còn tiếp tục với những vai diễn ấn tượng nữa. Chúng ta cùng chờ đón những bộ phim mới của Joo Won nhé!

Xem thêm: TOP 11 PHIM HÀI LẺ HÀN QUỐC HAY NHẤT